CM 059-231030, BBK 02-9393497

บทความน่ารู้

 

Reddot Design Award รางวัลการออกแบบผลิตภัณฑ์ เพื่อสิ่งแวดล้อม

 

การใช้ชีวิตประจำวันของคนไม่ว่าจะเป็นคนรวย คนยากจน ลูกจ้าง เจ้าของกิจการ นั้นเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้นๆ ของการช่วยลดภาวะโลกร้อน ซึ่งการลดโลกร้อนนั้นมีวิธีการจัดการที่หลากหลายด้วยกัน เริ่มตั้งแต่วิธีการที่สามารถปฏิบัติได้ง่าย เช่น การประหยัดไฟภายในบ้านด้วยการควบคุมการใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัด การนำสิ่งของกลับมาใช้ใหม่ หรือ การรีไซเคิล (Recycle) การรียูส (Reuse)เป็นต้น

ส่วนวิธีการลดการใช้พลังงานที่อยากขึ้นอาจจะต้องอาศัยเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการประหยัดพลังงาน อย่างไรก็ตามนอกจากการอาศัยเทคโนโลยีแล้วการออกแบบไม่ว่าจะเป็นโปรดักส์ หรือการออกแบบบ้านก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ช่วยให้สามารถลดใช้พลังงานและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี

รางวัล Reddot design award เป็นงานประกวดผลงานการออกแบบ ผลิตภัณฑ์,Graphics, โฆษณา ที่มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดมากที่สุดและมีอายุยาวนานที่สุดในโลก โดยเริ่มจัดงานประกวดครั้งแรกตั้งแต่ปี 1955 หรือเมื่อกว่า 50 ปีที่ผ่านมา วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้นักออกแบบหรือบริษัทต่างๆ คำนึงถึงเรื่องความสำคัญของการออกแบบไม่ว่าจะเป็นทั้งงาน Concept design การออกแบบเพื่อลดการใช้พลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมซึ่งจำเป็นต้องให้ความสำคัญ

โดยรางวัลนี้ได้รับเชิญคณะกรรมการกว่า 10 ประเทศทั่วโลกมาทำการตัดสินรางวัลซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศเยอรมนี โดยการตัดสินนั้นได้ยึดหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้ ซึ่งรางวัลที่มอบจะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ คือ Best of the Best, Winner and Honorable mention

 

หลักเกณฑ์ผลงานเข้าประกวด

 

1. Degree of innovation ระดับของความเป็นนวัตกรรม มีความใหม่มากน้อยแค่ไหนเมื่อเทียบกับสินค้าที่มีอยู่ในท้องตลาดปัจจุบัน (รวมถึงคุณภาพ)

2. Functionality ประโยชน์ใช้สอย มากน้อยแค่ไหน มีคุณประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน สังคมและสิ่งแวดล้อม

3. Ergonomics ลักษณะสินค้ามีความเหมาะสมต่อกายภาพ หรือการใช้งาน (คน) ดีแค่ไหน

4. Self-explanatory quality ความเข้าใจในตัวสินค้า สินค้าออกแบบมาสามารถสื่อสารกับผู้ใช้งานได้เหมาะสม?

5. Formal quality รูปร่างหรือรูปทรงของสินค้ามีความเหมาะสมกับการใช้

6. Ecological compatibility ความสามารถในการแข่งขันด้านการประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

7. Durability ความเหมาะสมด้านวัสดุ ความคงทน life time การใช้งาน

8. Symbolic and emotional content สามารถออกแบบให้สอดคล้องกับสัญญาลักษณ์และความรู้สึก

9. Product periphery การคำนึงสิ่งแวดล้อม

ตัวอย่างผลงานที่ได้รับรางวัล

    

                                                                                                            >>>> คลิกที่นี่เพื่อดูสินค้า <<<<

 

 

การดูแลเครื่องครัวและอุปกรณ์

 

 

การดูแลเครื่องครัวและอุปกรณ์

 

                    1. สำหรับการใช้งานปกติสามารถใช้น้ำยาล้างจานกับฟองน้ำนุ่มล้างและเช็ดให้แห้งทันที ไม่ควรใช้ฝอยแข็งขัด เพราะจะทำให้ผิวสแตนเลสเป็นรอย

                   2.หากเกิดคราบดำ หรือเศษอาหารติดแน่นให้ใช้ผงขัดสแตนเลสแบบครีมหรือแบบน้ำ ขัดเบา ๆ ตามคำแนะนำ แล้วล้างด้วยน้ำยาล้างจานตามปกติ

                   3. หากใช้สแตนเลสบรรจุอาหาร หรือน้ำ ควรทำความสะอาดภาชนะทุกสัปดาห์ แล้วเช็ดให้แห้งเพื่อลดการเกิดสนิม และ ไม่ควรบรรจุกรดเข้มข้นทุกชนิด เช่น กะปิ, สารส้ม ทิ้งไว้นาน ๆ เพราะจะทำให้อายุการใช้งานสั้นลง

 

 

วิธีเก็บรักษามีดให้ใช้ได้นาน

 

             อย่าแช่มีดไว้ในอ่างน้ำนานๆ จะทำให้ด้ามเสียเร็ว เมื่อใช้แล้วต้องล้างทันที ล้างแล้วควรเช็ดให้แห้ง ควรเก็บไว้ในที่เสียบข้างฝา เพื่อไม่ให้คมกระทบกัน และเพื่อตากให้ด้ามแห้ง ไม้จะไม่ยุ่ย

 

วิธีการเก็บรักษาเขียงไม่ให้ขึ้นรา

 

             หลังจากที่เราใช้เขียงในการหั่นผักหั่นหมูเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น ให้เราล้างเขียงให้สะอาด ขูดเอาสิ่งสกปรกออก จากนั้นก็นำเกลือมาทาให้ทั่วเขียงตากแดดเอาไว้ให้แห้งแล้วนำเข้ามาเก็บในร่มไม่ให้โดนฝน แค่นี้ก็มีเขียงไว้ใช้นานๆ 

การดูแลเครื่องครัวและอุปกรณ์

1. สำหรับการใช้งานปกติ สามารถใช้น้ำยาล้างจานกับฟองน้ำนุ่มล้างและเช็ดให้แห้งทันที ไม่ควรใช้ฝอยแข็งขัด เพราะจะทำให้ผิวสแตนเลสเป็นรอย

2.หากเกิดคราบดำ หรือเศษอาหารติดแน่นให้ใช้ผงขัดสแตนเลสแบบครีมหรือแบบน้ำ ขัดเบา ๆ ตามคำแนะนำ แล้วล้างด้วยน้ำยาล้างจานตามปกติ

3. หากใช้สแตนเลสบรรจุอาหาร หรือน้ำ ควรทำความสะอาดภาชนะทุกสัปดาห์ แล้วเช็ดให้แห้งเพื่อลดการเกิดสนิม และ ไม่ควรบรรจุกรดเข้มข้นทุกชนิด เช่น กะปิ, สารส้ม ทิ้งไว้นาน ๆ เพราะจะทำให้อายุการใช้งานสั้นลง

วิธีเก็บรักษามีดให้ใช้ได้นาน

อย่าแช่มีดไว้ในอ่างน้ำนานๆ จะทำให้ด้ามเสียเร็ว เมื่อใช้แล้วต้องล้างทันที ล้างแล้วควรเช็ดให้แห้ง ควรเก็บไว้ในที่เสียบข้างฝา เพื่อไม่ให้คมกระทบกัน และเพื่อตากให้ด้ามแห้ง ไม้จะไม่ยุ่ย

วิธีการเก็บรักษาเขียงไม่ให้ขึ้นรา

หลังจากที่เราใช้เขียงในการหั่นผักหั่นหมูเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น ให้เราล้างเขียงให้สะอาด ขูดเอาสิ่งสกปรกออก จากนั้นก็นำเกลือมาทาให้ทั่วเขียงตากแดดเอาไว้ให้แห้งสักนิดแล้วนำเข้ามาเก็บในร่มไม่ให้โดนฝน แค่นี้เราก็มีเขียงไว้ใช้นานๆแล้วค่ะไม่ต้องเปลืองตังค์ชื้อเขียงใหม่บ่อยๆค่ะ เพื่อนรู้แล้วก็อย่าลืมไปลองทำกัน

 

สร้างห้องครัวใหม่ ต้องเตรียมอะไรบ้าง

 

 

สำหรับท่านที่ต้องการจะสร้างห้องครัวใหม่นั้น ก็คงกำลังคิดว่าสิ่งที่จะต้องเตรียมนั้นมีอะไรกันบ้าง นอกจัดวัสดุก่อสร้างกันแล้ว จะต้องดูส่วนไหนกันอีก ตรงนี้เราก็พอจะมีข้อแนะนำมาบอกกล่าวกันสำหรับคนที่จะสร้างห้องครัวใหม่ให้ใช้งานได้ดีสะดวกสบายแถมไม่มีปัญหากวนใจตามมาทีหลังกันด้วย

ห้องครัวถือเป็นส่วนที่คนสมัยก่อน คนโบราณให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง การเตรียมของในครัวนั้นก็ให้ความสำคัญมากกว่าห้องนอนเสียอีกด้วยซ้ำ หลายๆ บ้านหรือเกือบทุกบ้านจะต้องมีการเตรียมเครื่องครัวให้พร้อมกันไว้เสมอ ยิ่งเป็นในด้านของ ของแห้งหรือเครื่องปรุงด้วยแล้วก็จะต้องพร้อมมากว่าเครื่องครัวด้วยซ้ำ และเมื่อเรามานึกถึงของพวกนี้แล้ว ห้องครัวที่จะไว้เก็บของพวกนี้ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อยด้วยเช่นกัน การสร้างห้องครัวก็ต้องนึกถึงเรื่องที่สัมพันธ์กันต่อไปด้วย เรียกว่ามันเป็นเรื่องที่ต้องมองการไกลกันเลยทีเดียว

สิ่งที่คุณจะต้องเตรียมตัวสำหรับการสร้างห้องครัวใหม่กันนั้น มีข้อควรรู้อยู่ 5 ข้อนั้นคือ

1.สถานที่จัดสร้างห้องครัว

ในเรื่องของสถานที่ที่จะสร้างห้องครัวใหม่นั้น ถ้าเป็นสำหรับบ้านเดียวก็ต้องดูด้วยว่าเวลาที่คุณจะต้องมีการทิ้งของเสีย หรือส่วนที่จะต้องบำบัดน้ำเสียก่อนจะออกไปสู่นอกบ้านนั้นทำได้ดีหรือไม่ ควรมีการวางระบบให้ดีที่สุด เพราะเรื่องเหล่านี้การแก้ปัญหานั้นค่อนข้างทำได้ยาก จึงต้องดูทิศทางของน้ำดีที่จะเข้ามา และน้ำเสียที่จะออกไปให้ดีด้วย เพราะปัญหาเหล่านี้มักจะเกินขึ้นเกือบทุกบ้าน จัดวางระบบให้พร้อมและคิดเผื่อแผนระยะยาวกันไว้ด้วย

2. มุมที่ตั้งของห้องครัว

สำหรับมุมที่ตั้งของห้องครัวนั้น ตามหลักแล้วควรจะต้องตั้งห่างจากห้องนอนพอสมควร ห่างพอที่จะไม่กลิ่นหรือควันไปยังห้องนอนได้ เพราะเมื่อเวลาที่คุณทำอาหาร ไอของน้ำมันและกลิ่นต่างๆ ก็จะเข้าไปยังห้องนอนของคุณได้ และอาจจะทำให้ห้องของคุณเกิดกลิ่นอับ พอนานวันไป ห้องของคุณก็จะมีแต่คราบน้ำมันการแก้ปัญหาก็จะยากตามกันไปด้วย

3. ขนาดของห้องครัว

การสร้างห้องครัวใหม่ ต้องดูขนาดให้พอเหมาะกันด้วย เล็กไปก็เสียเวลาสร้าง กว้างมากไปก็จะสิ้นเปลืองงบประมาณ ในเรื่องของการทำความสะอาดก็จะเหนื่อยมากเพิ่มขึ้นไปด้วย การทำความสะอาดห้องครัวไม่เหมือนการทำความสะอาดบ้านเพราะห้องครัวมีคราบ เขม่าควันและคราบน้ำมัน การทำความสะอาดจึงจะใช้เวลามากและ เหนื่อยกว่าการทำความสะอาดบ้านในส่วนอื่นๆ นอกจากนี้เมื่อเวลาที่เราจะสร้างห้องครัว ต้องคิดไว้เลยว่าอย่างน้อยเราจะต้องใช้ห้องครัวนี้ไปไม่ต่ำกว่า 10-20 ปี ให้คิดการไกลไว้ก่อน จะได้ไม่มานึกเสียใจทีหลัง

4. ชุดอุปกรณ์ครัว

เมื่อคุณคิดเรื่องการสร้างห้องครัวใหม่แล้วก็ต้องมาดูเครื่องครัวเก่าที่มีหรือ ชุดเครื่องครัวใหม่ที่จะเข้ามาด้วยว่าเข้าชุดกันได้หรือไม่เหมาะสมขนาดไหน มิใช้ว่าจัดครัวแบบหรูหราแต่ชุดเครื่องครัวนั้นไม่ได้เข้าชุดกันเลย คงจะต้องเผื่อชุดเครื่องครัวที่เป็นแบบของอนุรักษ์กันไว้สักหน่อยด้วย เพราะบางครั้งบางทีก็อาจจำเป็นต้องใช้เช่นกัน

 

5. งบประมาณในการสร้าง

การสร้างบ้านใหม่หรือก่อสร้างสิ่งใดก็ตามแต่ ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าส่วนมากแล้วจะบานปลายทั้งนั้นคุณควรจะปรึกษาช่างวางแผนกันให้ดี เพราะไม่เช่นนั้น เงินที่คุณจะหาซื้อชุดเครื่องครัวใหม่เข้ามาในบ้าน เงินส่วนนั้นก็อาจจะกลายเป็นต้องบมาเพิ่มงบประมาณในการสร้างห้องครัวใหม่อย่างแน่นอน

ถ้าจะให้กล่าวโดยสรุปก็พอที่จะมองในมุมรวมๆ ได้ว่าการเตรียมตัวที่สร้างห้องครัวใหม่นั้น ทางที่ดีนอกจากความคิดที่เราได้วางแผนไว้แล้ว ก็ต้องลองปรึกษาช่างกันดูด้วยจะเป็นดีที่สุด เพราะช่างจะมีความชำนาญพร้อมด้วยประสบการณ์ที่จะแนะนำเราได้เป็นอย่างดี แล้วการตัดสินใจของเราก็จะไม่พลาดอย่างแน่นอน

 

  สามารถเลือกชมสินค้าได้ ดังนี้

เครื่องใช้ไฟฟ้า

 เครื่องครัวและเบเกอร์รี่

 เครื่องทำความเย็น

 เครื่องครัวสแตนเลส

 

หากลูกค้าสนใจสินค้าติดต่อสอบถามข้อมูลได้ ดังนี้

โทร.      : 053-231030 , 082-7629259 
LINE ID : hkmarketing
เว็บไซน์   : www.kitchencools.com
Email    : marketingThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">@hillkoff.com

 

 

 

5 วิธีเลือกเครื่องครัวให้ถูกใจ

 

 

                     สำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้าน การเลือกเครื่องครัวให้ถูกใจ คงทำให้การเข้าครัวเป็นกิจกรรมที่น่าเพลิดเพลินอยู่ไม่ใช่น้อย วันนี้ มีบทความดีๆ จากนิตยสารรักลูกเกี่ยวกับหลักในการพิจารณาเลือกเครื่องครัวให้เหมาะสมกับความต้องการมาฝากกันมีอะไรบ้าง1.ลักษณะและความจำเป็นในการใช้

            หากเป็นพ่อบ้านแม่บ้านมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มฝึกทำอาหาร การเลือกใช้เครื่องครัวที่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน เช่น ด้ามจับหรือฝาครอบที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถมองเห็นอาหารที่อยู่ภายในได้อย่างชัดเจน ก็จะทำให้ใช้งานอย่างสะดวกสบายขึ้น

2.ลักษณะเตาที่บ้าน

            ผลิตภัณฑ์เครื่องครัวแต่ละชนิดถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานกับหัวเตาที่แตกต่างออกไป เช่น เตาแม่เหล็กไฟฟ้า หรือเตาแก๊สทั่วไป ซึ่งลักษณะดังกล่าวนี้ ก็จะทำให้ผลิตภัณฑ์มีราคาแตกต่างกันออกไปได้

3.ความสะดวกสบายและความคงทน

            เพื่อความคุ้มค่ามองหาผลิตภัณฑ์เครื่องครัวที่มีมาตรฐานการผลิตเป็นที่ยอมรับจากนานาประเทศดีกว่า โดยกระทะเคลือบผิวมีอายุการใช้งานที่ยืนยาวมากกว่ากระทะธรรมดาทั่วไป นอกจากนี้ กระทะที่มีสารเคลือบพิเศษยังช่วยในเรื่องของการกระจายความร้อน ช่วยประหยัดเวลาในการปรุงอาหารอีกด้วย

4.การเก็บรักษาและทำความสะอาด

            การทำความสะอาด ควรหลีกเลี่ยงอุปกรณ์ฝอยขัดหม้อ หรืออุปกรณ์ที่มีเส้นใยหยาบในการล้างทำความสะอาด เพื่อยืดอายุการใช้งานของกระทะ และควรล้างทำความสะอาด พร้อมผึ่งหรือเช็ดให้แห้งทุกครั้งหลังการใช้งาน

5.ราคา

           หากเลือกเครื่องครัวให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน สิ่งหนึ่งที่ต้องพิจารณาคือราคาให้ควบคู่กับความคุ้มค่าของอายุการใช้งาน

 

 

 สามารถเลือกชมสินค้าได้ ดังนี้

 เครื่องใช้ไฟฟ้า

 เครื่องครัวและเบเกอร์รี่

 เครื่องทำความเย็น

 เครื่องครัวสแตนเลส

หากลูกค้าสนใจสินค้าติดต่อสอบถามข้อมูลได้ ดังนี้

โทร.      : 053-231030 , 082-7629259 
LINE ID : hkmarketing
เว็บไซน์   : www.kitchencools.com
Email    : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

 

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เครื่องครัว

วัสดุ ของผลิตภัณฑ์เครื่องครัวแบ่งออกเป็น ประเภทหลักๆ

         1. ในกลุ่มของอลูมิเนียม ซึ่งส่วนใหญ่จะมีการเคลือบผิวลื่น (Non Stick) เพื่อไม่ให้อาหารติดภาชนะ คุณสมบัติของอลูมิเนียมคือ กระจายความร้อนได้ดีและกักเก็บความร้อนได้ดี และด้วยคุณสมบัติการกระจายความร้อนได้ทั่วถึงจึงไม่ทำให้อาหารไหม้ติดเป็น จุด (Hot Spot) และวัสดุมีน้ำหนักเบา

         2. สำหรับภาชนะสเตนเลส สตีล มีความเงางาม ดูหรูหราและยังมีความแข็งแรงทนทานกว่าอลูมิเนียถึง 2-3 เท่า

        การเลือกใช้อลูมิเนียมหรือสเตนเลส สตีลสามารถเลือกได้ตามความต้องการ และความพึงพอใจในตัวสินค้า ตลอดจนการเข้าใจด้านการใช้งาน และดูแลรักษาอย่างถูกวิธี ซึ่งในการเลือกใช้อลูมิเนียมนั้น   จะต้องมีการดูแลรักษามากกว่าสเตนเลส เพราะต้องเลือกใช้อุปกรณ์ประกอบเป็นไนลอนหรือไม้ เวลาล้างก็ใช้ฟองน้ำได้เท่านั้น แต่ด้วย เหตุผลเครื่องครัวอลูมิเนียมสะดวกในการปรุงอาหารช่วยให้ไม่ติดภาชนะ และประหยัดน้ำมัน จึงทำให้ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค ดังนั้นในบทความนี้จึงของกล่าวถึงประเภท วิธีการเลือกซื้และการบำรุงรักษาเครื่องครัวแบบอลูมิเนียม ดังนี้

ประเภทเครื่องครัวอลูมิเนียม

         1.อลูมิเนียมทั่วไป มีทั้งเคลือบ Non  Stick และไม่เคลือบ Non Stick

         2. อลูมิเนียมเคลือบแข็งด้วยประจุไฟฟ้าเคมี (Hard Anodized Aluminium) ซึ่งประเภทนี้จะมีความแข็งแรงทนทานกว่าสเตนเลส สตีลถึง เท่า แต่ราคาจะค่อนข้างสูง

 

วิธีการเลือกซื้อ

         1. เลือกซื้อภาชนะให้เหมาะสมต่อจำนวนสมาชิกในครอบครัวหรือประเภทอาหารที่ประกอบ อาหารอยู่บ่อยๆ เช่น ทอดไข่ ควรเลือกกระทะใบเล็ก ประมาณ 20-22 ซม. หรือ ผัดผัก ควรเลือกกระทะก้นลึก ขนาด 28-30 ซม. เพื่อป้องกันมิให้อาหารกระเด็นออกมานอกกระทะ

         2.ความบ่อยหรือลักษณะ การใช้งาน หากทำอาหารเป็นประจำหรือเป็นการผัดทอดที่ค่อนข้างหนัก ควรเลือกกระทะที่มีการเคลือบ Non Stick แบบ Heavy Use หรือระดับ Professional หากไม่ได้ทำอาหารเป็นประจำทุกมื้อและอาหารที่ทำเป็นประเภทง่ายๆ เช่น ทอดไข่หรอทอดปลา ก็สามารถเลือกซื้อกระทะเคลือบ Non Stick ระดับ Basic ก็ได้

         3.หากต้องการความทนทาน ยาวนานที่สุดและมีงบประมาณที่ไม่จำกัด ขอแนะนำให้เลือกสินค้าเครื่องครัว Hard Anodized เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานไม่ต่ำกว่า ปี ซึ่งมีคุณสมบัติที่เหนือกว่าอลูมิเนียมทั่วไปคือมีความทนทานต่อแรงขีดข่วน และแข็งกว่าสเตนเลส สตีลถึง เท่า

การดูแลรักษาเครื่องครัวอลูมิเนียม Non Stick

        การใช้ความร้อนในการหุงต้ม และอุปกรณ์ครัว เช่น ตะหลิว เป็นปัจจัยหลักในการดูแลรักษาเครื่องครัวให้มีอายุที่ยาวนานมากขึ้น ด้วยคุณสมบัติของอลูมิเนียมในการกระจายความร้อนได้ดี จึงไม่จำเป็นต้องใช้ความร้อนมากจนเกินไป  เพราะความร้อนที่อุณหภูมิสูงจนเกินไปจะเป็รตัวทำลายคุณภาพของสารเคลือบผิว ลื่น และการจะดูแลให้สารเคลือบมีความคงทนถาวรตลอดอายุการใช้งาน ควรเลือกใช้อุปกรณ์ครัว ที่ทำมาจากไม้ หรือไนล่อน Food Grade

        วิธีทำความสะอาดโดยง่ายคือหลังจากประกอบอาหารเสร็จแล้วควรทิ้งภาชนะให้เย็น ซะก่อน แล้วนำไปล้างน้ำยาล้างจานโดยใช้ฟองน้ำผ้าหรือใยขัดที่อ่อนนิ่ม ไม่ควรใช้ฝอยขัดเตนเลสหรือใยขัดที่คมขัดถูโดยเด็ดขาด และไม่ควรราดน้ำเย็นลงในกระทะในขณะที่กระทะยังร้อนอยู่ เพราะอาจทำให้กระทะปรับอุณหภูมิความร้อนไม่ทัน และทำให้อายุการใช้งานสั้นลง

 

ข้อดีที่ได้รับจากการใช้เครื่องครัวอลูมิเนียม Non Stick


         
1. ลดปริมาณน้ำมันในการประกอบอาหาร   หารจะคงคุณค่าทางโภชนาการ ลดไขมันและคลอเรสเตอรอลในเส้นเลือดเพราะอาหารไม่ติกภาชนะ ทำให้มีสุขภาพอนามัยที่ดีขึ้น

         2.ประหยัดพลังงานเชื้อ เพลิง เนื่องจากอลูมิเนียมจะช่วยกักเก็บและกระจายความร้อนได้เร็วและสม่ำเสมอ   ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องใช้ไฟแรง ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดพลังงานเชื้อเพลิง

         3. ง่ายต่อการทำความสะอาด เนื่องจากอาหารไม่ติดภาชนะ

 

แหล่งที่มา http://www.vcharkarn.com/varticle/39173

 

หากลูกค้าสนใจสินค้าติดต่อสอบถามข้อมูลได้ ดังนี้

โทร.      : 053-213030 , 082-7629259 
LINE ID : hkmarketing
เว็บไซน์   : www.kitchencools.com
Email    : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.