CM 059-231030, BBK 02-9393497

ห้องครัวใหม่เตรียมอะไรบ้าง

 

สร้างห้องครัวใหม่ ต้องเตรียมอะไรบ้าง

 

 

สำหรับท่านที่ต้องการจะสร้างห้องครัวใหม่นั้น ก็คงกำลังคิดว่าสิ่งที่จะต้องเตรียมนั้นมีอะไรกันบ้าง นอกจัดวัสดุก่อสร้างกันแล้ว จะต้องดูส่วนไหนกันอีก ตรงนี้เราก็พอจะมีข้อแนะนำมาบอกกล่าวกันสำหรับคนที่จะสร้างห้องครัวใหม่ให้ใช้งานได้ดีสะดวกสบายแถมไม่มีปัญหากวนใจตามมาทีหลังกันด้วย

ห้องครัวถือเป็นส่วนที่คนสมัยก่อน คนโบราณให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง การเตรียมของในครัวนั้นก็ให้ความสำคัญมากกว่าห้องนอนเสียอีกด้วยซ้ำ หลายๆ บ้านหรือเกือบทุกบ้านจะต้องมีการเตรียมเครื่องครัวให้พร้อมกันไว้เสมอ ยิ่งเป็นในด้านของ ของแห้งหรือเครื่องปรุงด้วยแล้วก็จะต้องพร้อมมากว่าเครื่องครัวด้วยซ้ำ และเมื่อเรามานึกถึงของพวกนี้แล้ว ห้องครัวที่จะไว้เก็บของพวกนี้ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อยด้วยเช่นกัน การสร้างห้องครัวก็ต้องนึกถึงเรื่องที่สัมพันธ์กันต่อไปด้วย เรียกว่ามันเป็นเรื่องที่ต้องมองการไกลกันเลยทีเดียว

สิ่งที่คุณจะต้องเตรียมตัวสำหรับการสร้างห้องครัวใหม่กันนั้น มีข้อควรรู้อยู่ 5 ข้อนั้นคือ

1.สถานที่จัดสร้างห้องครัว

ในเรื่องของสถานที่ที่จะสร้างห้องครัวใหม่นั้น ถ้าเป็นสำหรับบ้านเดียวก็ต้องดูด้วยว่าเวลาที่คุณจะต้องมีการทิ้งของเสีย หรือส่วนที่จะต้องบำบัดน้ำเสียก่อนจะออกไปสู่นอกบ้านนั้นทำได้ดีหรือไม่ ควรมีการวางระบบให้ดีที่สุด เพราะเรื่องเหล่านี้การแก้ปัญหานั้นค่อนข้างทำได้ยาก จึงต้องดูทิศทางของน้ำดีที่จะเข้ามา และน้ำเสียที่จะออกไปให้ดีด้วย เพราะปัญหาเหล่านี้มักจะเกินขึ้นเกือบทุกบ้าน จัดวางระบบให้พร้อมและคิดเผื่อแผนระยะยาวกันไว้ด้วย

2. มุมที่ตั้งของห้องครัว

สำหรับมุมที่ตั้งของห้องครัวนั้น ตามหลักแล้วควรจะต้องตั้งห่างจากห้องนอนพอสมควร ห่างพอที่จะไม่กลิ่นหรือควันไปยังห้องนอนได้ เพราะเมื่อเวลาที่คุณทำอาหาร ไอของน้ำมันและกลิ่นต่างๆ ก็จะเข้าไปยังห้องนอนของคุณได้ และอาจจะทำให้ห้องของคุณเกิดกลิ่นอับ พอนานวันไป ห้องของคุณก็จะมีแต่คราบน้ำมันการแก้ปัญหาก็จะยากตามกันไปด้วย

3. ขนาดของห้องครัว

การสร้างห้องครัวใหม่ ต้องดูขนาดให้พอเหมาะกันด้วย เล็กไปก็เสียเวลาสร้าง กว้างมากไปก็จะสิ้นเปลืองงบประมาณ ในเรื่องของการทำความสะอาดก็จะเหนื่อยมากเพิ่มขึ้นไปด้วย การทำความสะอาดห้องครัวไม่เหมือนการทำความสะอาดบ้านเพราะห้องครัวมีคราบ เขม่าควันและคราบน้ำมัน การทำความสะอาดจึงจะใช้เวลามากและ เหนื่อยกว่าการทำความสะอาดบ้านในส่วนอื่นๆ นอกจากนี้เมื่อเวลาที่เราจะสร้างห้องครัว ต้องคิดไว้เลยว่าอย่างน้อยเราจะต้องใช้ห้องครัวนี้ไปไม่ต่ำกว่า 10-20 ปี ให้คิดการไกลไว้ก่อน จะได้ไม่มานึกเสียใจทีหลัง

4. ชุดอุปกรณ์ครัว

เมื่อคุณคิดเรื่องการสร้างห้องครัวใหม่แล้วก็ต้องมาดูเครื่องครัวเก่าที่มีหรือ ชุดเครื่องครัวใหม่ที่จะเข้ามาด้วยว่าเข้าชุดกันได้หรือไม่เหมาะสมขนาดไหน มิใช้ว่าจัดครัวแบบหรูหราแต่ชุดเครื่องครัวนั้นไม่ได้เข้าชุดกันเลย คงจะต้องเผื่อชุดเครื่องครัวที่เป็นแบบของอนุรักษ์กันไว้สักหน่อยด้วย เพราะบางครั้งบางทีก็อาจจำเป็นต้องใช้เช่นกัน

 

5. งบประมาณในการสร้าง

การสร้างบ้านใหม่หรือก่อสร้างสิ่งใดก็ตามแต่ ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าส่วนมากแล้วจะบานปลายทั้งนั้นคุณควรจะปรึกษาช่างวางแผนกันให้ดี เพราะไม่เช่นนั้น เงินที่คุณจะหาซื้อชุดเครื่องครัวใหม่เข้ามาในบ้าน เงินส่วนนั้นก็อาจจะกลายเป็นต้องบมาเพิ่มงบประมาณในการสร้างห้องครัวใหม่อย่างแน่นอน

ถ้าจะให้กล่าวโดยสรุปก็พอที่จะมองในมุมรวมๆ ได้ว่าการเตรียมตัวที่สร้างห้องครัวใหม่นั้น ทางที่ดีนอกจากความคิดที่เราได้วางแผนไว้แล้ว ก็ต้องลองปรึกษาช่างกันดูด้วยจะเป็นดีที่สุด เพราะช่างจะมีความชำนาญพร้อมด้วยประสบการณ์ที่จะแนะนำเราได้เป็นอย่างดี แล้วการตัดสินใจของเราก็จะไม่พลาดอย่างแน่นอน

 

  สามารถเลือกชมสินค้าได้ ดังนี้

เครื่องใช้ไฟฟ้า

 เครื่องครัวและเบเกอร์รี่

 เครื่องทำความเย็น

 เครื่องครัวสแตนเลส

 

หากลูกค้าสนใจสินค้าติดต่อสอบถามข้อมูลได้ ดังนี้

โทร.      : 053-231030 , 082-7629259 
LINE ID : hkmarketing
เว็บไซน์   : www.kitchencools.com
Email    : marketingThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">@hillkoff.com